Tài khoản
 • Giá xe ô tô
 • Đại lý ô tô
 • Xe ô tô cũ
 • Tiện ích
 • Thông tin
 • Chery

  Chery

  Các dòng xe Chery đang bán tại Việt Nam

  Các dòng xe Chery khác

  Tìm hiểu thêm về Chery

  Giới thiệu về hãng xe Chery

  Chery Automotive là hãng xe hơi thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc, thành lập năm 1997, trụ sở hiện nay đặt tại Vũ Hồ, tỉnh An Huy. Từ 2003 đến nay, Chery giữ vị trí 18 năm liên tiếp là hãng xuất khẩu ôtô lớn nhất Trung Quốc. Ngoài Trung Quốc, hãng này hoạt động mạnh ở các thị trường như Nam Mỹ, Đông Âu, và châu Phi.

  Thương hiệu xe Chery tại Việt Nam

  Hãng xuất khẩu ôtô lớn nhất Trung Quốc, Chery cho biết sẽ sớm bán xe Việt Nam tuy nhiên chưa đưa ra thời điểm cụ thể. Hãng xe Chery chưa có website chính thức tại Việt Nam, fanpage Chery tại Việt Nam trên mạng xã hội facebook lập từ tháng 4/2021, đăng tải nhiều nội dung với ẩn ý sẽ bán xe tại nước ta trong năm 2022 và hiện có hơn 1.200 người theo dõi. 

  Sơ lược dòng xe Chery tại thị trường ô tô Việt

  Chery từng xuất hiện tại Việt Nam hồi 2009 thông qua hợp tác với Liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC). Sản phẩm đầu tiên, chiếc QQ3 lắp ráp trong nước giá 9.900 USD. Một năm sau, hãng ra mắt chiếc xe định vị "cao cấp" Riich M1 giá 288 triệu đồng. Sự biến mất của Chery nằm trong sự thoái trào chung của xe hơi Trung Quốc tại Việt Nam khi các đối thủ Nhật, Hàn, Mỹ mở rộng tầm ảnh hưởng.

  Hai năm gần đây, xe Trung Quốc tạo hiệu ứng trở lại tại Việt Nam khi một số doanh nghiệp phía bắc nhập về nhiều dòng xe thiết kế hiện đại, nhiều tiện nghi nhưng giá thấp hơn các đối thủ cùng phân khúc. Ví dụ như Beijing X7, BAIC X5, Brilliance V7, Zotye Z8…Trước đó, Chery cũng đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp 2 mẫu xe trên Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam là Arrizo 6 và Tiggo 3x. Dù đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nhưng không đồng nghĩa hai mẫu xe này chắc chắn bán tại Việt Nam. Bởi đăng ký kiểu dáng là hành động của các hãng nhằm bảo vệ, tránh đối thủ đạo, nhái thiết kế chứ không bắt buộc phải bán ra thị trường.

  Mới đây, tháng 02/2022, Công báo sở hữu công nghiệp ghi nhận thông tin hãng xe Chery đăng ký bản quyền của một mẫu xe với thiết kế SUV là Chery OMODA 5. Đây là mẫu xe đầu tiên của hãng xe Trung Quốc được thiết kế theo triết lý Art in Motion. OMODA 5 có khả năng tương thích động cơ đốt trong lẫn động cơ điện. OMODA 5 gây chú ý với cụm màn hình trải dài từ người lái đến giữa xe. Xe có vô lăng thể thao 3 chấu, cần số điện tử, phanh tay điện tử. Hứa hẹn mẫu SUV này sẽ được bán ra thị trường trong năm tại các quốc gia Châu Á, Bắc Mỹ, Australia, châu Phi và châu Âu. 

  Sản phẩm mà Chery mang đến thị trường Việt không mấy ấn tượng cả về chất lượng và tính bền bỉ, cần thêm thời gian kiểm chứng. Ngoài ra các hệ thống showroom, bảo dưỡng khá ít là những trở ngại cho xe Trung Quốc tại Việt Nam.

  Định hướng phát triển trên thị trường Việt

  Tại Việt Nam, Chery vẫn chưa công bố thời gian chính thức gia nhập thị trường, ông Li Yun Jian cho biết hãng đang cố gắng để sớm ra mắt người dùng Việt Nam.