Tài khoản

Bảng giá xe van , giá lăn bánh, trả góp và khuyến mãi trong tháng 1 tại các đại lý

Top các dòng xe tải van được khách hàng ưa chuộng nhất và giá bán xe tải van, giá xe van lăn bánh, trả góp mới nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam

TERA-V

Xe tải Teraco TERA-V

Giá đang cập nhật

SRM 868 2 chỗ

Xe tải Shineray SRM 868 2 chỗ

Giá đang cập nhật

DFSK K05S

Xe tải TMT DFSK K05S

Giá từ 240,000,000đ

Blind Van 500kg

Xe tải Suzuki Blind Van 500kg

Giá từ 293,300,000đ

Brilliance Van

Xe tải Wuling Brilliance Van

Giá từ 294,000,000đ

DFSK C35

Xe tải TMT DFSK C35

Giá từ 334,000,000đ

Với sự phát triển kinh tế không ngừng như hiện nay, các gia đình và cá nhân đang đầu tư nhiều hơn cho các phương tiện di chuyển. Xe van chính là một trong những lựa chọn được cân nhắc và tìm hiểu.

Xe Van là gì?

Xe van là một loại xe tải nhỏ, đa dụng trong việc chuyển đổi từ nhu cầu chở người sang dịch vụ vận chuyển hàng hóa với hàng ghế sau được thiết kế như một khoang chở hàng rộng rãi, tiện nghi. 

Kích thước xe van lớn hơn xe ô tô 4 chỗ thông thường nhưng nhỏ hơn xe bus, xe khách. Xe van có hình dạng khối kín, có 2 cửa là của trược ngang và cửa ở phía sau. Với mức giá bán thấp tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này cũng đang dần thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. 

Hiện nay, hầu hết xe van chủ yếu sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh vận tải , có thể thấy trong một số lĩnh vực như bệnh viện, hay chuyên chở hàng hóa trong khách sạn, bưu chính,... Tuy vậy, khó mà nhận biết được đây là một loại xe chuyên dụng để chở hàng hóa là chủ yếu nếu chỉ nhìn từ bên ngoài, và thực tế thì có rất ít người sử dụng xe để phục vụ cho mục đích gia đình.

Phân loại xe van

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người sở hữu mà có thể phân loại xe van thành 2 nhóm cụ thể:

  • Xe van chở khách: Đây là dòng xe van phổ biển, có khoang chứa 10-16 chỗ ngồi. Theo đó, xe van lúc này sẽ trở thành dạng xe du lịch kích thước nhỏ, xe chở khách đi nội thành hoặc liên tỉnh.

  • Xe van vận chuyển hàng hóa: Khoang phía sau sẽ được thiết kế tiện lợi cho việc chở hàng hóa. Ở Việt Nam, mẫu xe Suzuki Blind Van có kích thước khá nhỏ và điểm khác biệt là xe không có cửa kính cho khoang chở hàng đang ngày càng thịnh hành, được sử dụng cho các cửa hàng điện máy trong hoạt động chở hàng.

Xem thêm: Những mẫu xe van và bảng giá

Honda HR-V, Vinfast VF5, Hyundai Creta, Kia Carens, Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda City