Tài khoản
 • Giá xe ô tô
 • Đại lý ô tô
 • Xe ô tô cũ
 • Tiện ích
 • Thông tin
 • Great Wall Motor

  Great Wall Motor

  Các dòng xe Great Wall Motor đang bán tại Việt Nam

  Các dòng xe Great Wall Motor khác

  Các đại lý Great Wall Motor tại Việt Nam

  Xem tất cả

  Tìm hiểu thêm về Great Wall Motor

  Giới thiệu về thương hiệu Great Wall

  Great Wall - nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung QuốcCông ty Great Wall Motors (được lấy tên từ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc) là nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Trung Quốc được thành lập vào năm 1976. Tuy Great Wall còn khá non trẻ nhưng đã đạt được thành công vang dội trong một thời gian ngắn, trở thành nhà sản xuất lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

  Great Wall xuất khẩu đầu tiên vào năm 1997 và công ty tham gia vào thị trường quốc tế. Năm 2006, Great Wall gia nhập thị trường Châu Âu với các mô hình xuất khẩu như Great Wall Hover và Great Wall Wingle. Xuất khẩu của hai mẫu xe này lớn hơn đáng kể, với hơn 30 nghìn chiếc của mẫu Hover được xuất khẩu riêng sang Ý. 

  Hiện tại, công ty đang phát triển nhanh chóng và đã có hơn 100 chi nhánh. Công ty cũng có một số trung tâm chuyên làm cơ sở nghiên cứu và phát triển để giới thiệu các công nghệ mới. Công ty không chỉ nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc mà còn gặt hái được nhiều thành công trên trường quốc tế, xuất khẩu ô tô sang các quốc gia trên thế giới.

  Great Wall tại thị trường Việt Nam

  Tuy chưa được công bố chính thức nhưng nhiều nguồn tin cho biết Great Wall Motor nhiều khả năng sắp gia nhập thị trường Việt Nam. Theo một nguồn thông tin gần đây, Great Wall Motor (GWM) đang âm thầm tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, quy mô công ty dự kiến 100 - 150 người. Điều này hoàn toàn phù hợp với kế hoạch của GWM. Trước đó, ngày 10/2, trả lời Nikkei Asia, ông Narong Sritalayon Giám đốc điều hành của GWM Thái Lan cũng cho biết, công ty sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á trong năm nay. Dự kiến sự xuất hiện của GWM cho thấy các hãng xe Trung Quốc đang xem Việt Nam là thị trường rất tiềm năng để phát triển. Bên cạnh những mẫu xe du lịch của thương hiệu BAIC hay Dongfeng... nhập khẩu tư nhân, sắp tới là GWM.

  Sơ lược dòng sản phẩm Great Wall

  Đầu năm 2021, hãng xe Great Wall Motors - chủ quản của mẫu xe chiến lược Trung Quốc là Haval - cũng vừa mua lại nhà máy của General Motors tại Thái Lan, GWM sở hữu rất nhiều thương hiệu ô tô và nổi bật nhất trong số đó là Haval đang sở hữu dải sản phẩm ăn khách. Hiện GWM đã phân phối 3 mẫu xe tại Thái Lan gồm Haval Jolion, H6 và ORA Good Cat. Đặt chân tới Việt Nam, nhiều khả năng, hãng sẽ khởi đầu với Haval H6, đây là mẫu xe có cơ hội thành công cao nhất khi được chào bán tại Việt Nam. Mẫu xe cạnh tranh ở phân khúc crossover hạng C với Mazda CX-5, Honda CR-V, Hyundai Tucson hay đồng hương MG HS, BAIC Beijing X

  Theo nhiều dự đoán dựa vào giá thành và chất lượng sản phẩm, thì nhiều khách hàng cho rằng Great Wall sẽ mang 2 mẫu xe hiện đang bán tại thị trường Thái Lan bao gồm SUV cỡ B Haval Jolion và SUV hạng C Haval H6 phân phối tại Việt Nam. 

  Đáng chú ý, Great Wall đã đăng ký bản quyền cho dòng xe Poer tại Việt Nam. Cụ thể, phía nhà sản xuất đã nộp đơn đăng ký từ tháng 2/2019 và được cấp chứng nhận vào tháng 3/2020. Mẫu bán tải Great Wall Poer vốn đã bị rút khỏi thị trường Việt Nam từ rất lâu và mới đây Great Wall lại bất ngờ đăng ký sở hữu trí tuệ kiểu dáng mẫu xe này tại Việt Nam.

  Định hướng phát triển Great Wall tại thị trường Việt Nam

  Tuy chưa có thông tin chính thức về việc thương hiệu Great Wall gia nhập, nhưng với sự chuẩn bị cho những bước đi thâm nhập phân phố rộng rãi các đại lí trên thị trường Việt Nam, cho thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng của các thương hiệu xe lớn. Với mức giá rẻ, cộng thêm việc bỏ thuế nhập vào Việt Nam do được sản xuất, lắp ráp tại Thái Lan, dự báo các mẫu xe của Haval mà Great Wall Motors sắp tới có thể khiến thị trường xe tại Việt Nam nóng bỏng hơn, áp lực cạnh tranh quyết liệt, thậm chí là “ác mộng” đối với các hãng xe tại Việt Nam. Sự chuẩn bị kỹ càng cùng với các tiêu chí sản phẩm cho thấy hãng xe sẽ phát triển trên thị trường khó tính này. Ngoài ra, việc thâm nhập này cũng giúp gia tăng tên tuổi của Việt Nam trên thị trường quốc tế.