Tài khoản

KG Mobility

KG Mobility

Các dòng xe KG Mobility đang bán tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm về KG Mobility

Giới thiệu về thương hiệu KG Mobility

KG Mobility - thương hiệu xe hơi lâu đời đến từ Hàn Quốc

KG Mobility - thương hiệu xe lâu xe lâu đời tại Hàn Quốc. Ít ai biết rằng trước đây hãng xe từng được gọi với cái tên là SsangYong và từng trải qua 4 lần đổi chủ gồm: Daewoo Motors, chủ nợ ngân hàng, Shanghai Automotive Industry và Mahindra & Mahindra. Mới đây, vào tháng 6/2022 đứng trước nguy cơ phá sản hãng xe SsangYong đã được KG Group mua lại và đổi tên thành KG Mobility vào đầu năm 2023.

KG Mobility có lẽ là thương hiệu được một số khách hàng tại Việt Nam biết đến, bởi hãng đã từng thâm nhập phân phối tại thị trường ô tô Việt với tên SsangYong nhưng không thành công và rút khỏi thị trường Việt vào năm 2018.

Quá trình hình thành

Lúc mới thành lập SsangYong chỉ là một xí nghiệp sản xuất xe tải hạng nặng, xe tải thương mại, xe cứu thương, xe bus và xe Jeep.

Giai đoạn thành công của SsangYong phải kể đến là vào những năm 1988 - 1993. Trong giai đoạn này, hãng xe đã có những thành công sáng giá: thâu tóm hãng xe Panther đến từ Anh Quốc, ký kết thỏa thuận để sử dụng loại khung gầm của thương hiệu Mercedes-Benz AG, ra mắt dòng xe SsangYong Chairman, nổi tiếng nhờ việc sản xuất các dòng xe vận hành mạnh mẽ với chiếc roadster Panther Kallistal.

Sau đó, bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008, đã khiến SsangYong bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn. Phải bán lại cổ phần, công nhân đình công, và trải qua các lần đổi chủ. Đến thời điểm hiện tại SsangYong đã trở thành thương hiệu không quá nổi bậc trên thị trường ô tô.

Hiện tại, thương hiệu xe hơi lâu đời tại Hàn Quốc đã được mua lại và đổi tên KG Mobility, đây có lẻ là bước đi sẽ giúp hãng xe giành lại thị phần và phát triển trên thị trường ô tô.

Các mẫu xe KG Mobility

KG Mobility hiện cung cấp đến thị trường các mẫu sản phẩm: Tivoli, Koranto, Rexton, Rexton Sports và Torres. Mới đây tại triển lãm Seoul 2023 hãng xe lại ra mắt mẫu xe điện Torres EVX, dự đoán sẽ được tung ra thị trường nội địa vào cuối năm nay. KG Mobility cho biết, để đưa hoạt động kinh doanh phát triển và đi đúng hướng, sẽ tập trung tăng cường xuất khẩu sang các nước mới nổi, trong đó có Việt Nam.

KG Mobility tại thị trường Việt Nam

Ký kết hợp tác phân phối và lắp ráp tại thị trường Việt giữa thương hiệu MG Mobility và Kim Long Motors

KG Mobillity dù đã từng thâm nhập và thất bại tại thị trường Việt Nam với cái tên SsangYong, nhưng theo thông tin mới nhất cho biết hãng sẽ quay lại thị trường Việt thông qua nhà phân phối và lắp ráp Kim Long Motors thuộc tập đoàn Futa.

Theo dự kiến vào cuối năm 2029, KG Mobility dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng 210.000 bộ linh kiện lắp ráp xe sang Việt Nam.

Các mẫu xe KG Mobility sẽ được lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam

Sau khi kí thỏa thuận, tập đoàn Futa sẽ trở thành nhà phân phối và lắp ráp thương hiệu xe KG Mobility tại thị trường Việt, theo đó Kim Long Motors sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp bộ linh kiện của hãng xe tại Huế với các dòng xe dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Việt:

Sản phẩm KG Mobility được phân phối và lắp ráp tại Việt Nam

KG Mobility Korando: thuộc phân khúc SUV cỡ C, Korando sở hữu 2 động cơ xăng: GDI-turbo dung tích 1.5L và diesel dung tusch 1.6L. Khi về thị trường Việt, hãng KG Mobility Korando sẽ đối đầu với các thương hiệu lớn như: Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Honda CR-V

KG Mobility Tivoli: dòng xe đã từng được bán trên thị trường Việt, Tivoli được xếp vào phân khúc SUV cỡ B, sẽ là đối thủ cạnh tranh với Hyundai Creat, Kia Seltos khi thâm nhập thị trường Việt.

KG Mobility Torres: thuộc mẫu SUV hạng C, trước đây mẫu xe đứng vị trí thứ 3 chỉ sau Hyundai và Kia, cho đến nay đã được thiết kế và gia tăng thêm tiện ích. Với thiết kế và kích thước, dòng xe được đánh giá ngang ngửa với dòng VinFast VF 8 tại thị trường Việt.

Định hướng phát triển KG Mobility tại thị trường Việt

Trong lần trở lại thị trường Việt, hãng xe KG Mobility hy vọng sẽ mang lại những mẫu xe hơi với diện mạo mới, chất lượng, đi kèm với vận hành mạnh mẽ cùng thiết kế đột phá. Đáp ứng nhu cầu mua xe của những khách hàng đã từng yêu thích dòng xe SsangYong (hiện là KG Mobility) - thương hiệu đến từ Hàn Quốc.