Tài khoản
 • Giá xe ô tô
 • Đại lý ô tô
 • Xe ô tô cũ
 • Tiện ích
 • Thông tin
 • Luxgen

  Luxgen

  Tìm hiểu thêm về Luxgen

  Giới thiệu về hãng xe Luxgen

  Luxgen - thương hiệu xe Đài Loan

  Thương hiệu xe Luxgen được mệnh danh là “Lexus” Đài Loan với nhiều mẫu xe trang bị công nghệ hiện đại. Luxgen được thành lập vào năm 2008 bởi tập đoàn Yulon của Đài Loan. Luxgen được sáng lập với mục đích kết hợp những tiến bộ của nền công nghiệp ô tô và những thành tựu đỉnh cao của ngành công nghệ thông tin, để tạo ra những sản phẩm thế hệ mới của tương lai, những chiếc xe thông minh và thân thiện với môi trường.

  Luxgen tại Việt Nam

  Năm 2010, thương hiệu xe Luxgen chính thức có mặt tại Việt Nam với tư cách nhà phân phối chính hãng. Tháng 3/2015, Luxgen Việt Nam chuyển quyền nhập khẩu chính hãng qua Kylin-GX668 và có những bước thay đổi toàn diện.

  Luxgen đã có tổng cộng 6 showroom chính hãng trên khắp Việt Nam. Showroom được thiết kế theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của hãng Luxgen nhằm thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng tới thăm quan, mua sắm và sử dụng các dịch vụ của Luxgen. Tại thị trường Việt Nam, bên cạnh những dòng xe phổ biến của các hãng như Honda, Toyota,,… Luxgen thực sự là một thương hiệu “mới” với người tiêu dùng Việt.

  Showroom Luxgen được xây dựng tại Hà Nội

  Đến năm 2018, bởi nhiều lý do như: giá sản phẩm cao trong khi thương hiệu còn khá "mới mẻ" với người tiêu dùng Việt, bị ảnh hưởng nghị định 116 (Áp dụng đối với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam), vì thế mà các mẫu xe Luxgen hiện tại vẫn không thể tiếp tục nhập khẩu về thị trường ô tô Việt.

  Sơ lược sản phẩm Luxgen tại thị trường ô tô Việt

  Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng cho các hãng ô tô trong đó có Luxgen. Đặc biệt, các sản phẩm của Luxgen được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn và được ưu tiên lên dàng đầu hướng tới vì người dùng. Các sản phẩm chủ đạo của hãng xe đến từ Đài Loan này chính là SUV và mẫu xe là sự lựa chọn phù hợp với các doanh nhân cũng như gia đình tại Việt Nam.

  Hãng xe Luxgen tập trung vào các dòng xe đa dụng, xe gia đình, nhắm vào phân khúc của các hãng xe Hàn và Nhật đang nắm giữ tại Việt Nam. Các mẫu xe do Luxgen Motors Việt Nam phân phối gồm: Luxgen 7 MPV, Luxgen 7 SUV, Luxgen 7 CEO, Luxgen 7 SUV SPORT, Luxgen 5 Sedan. Đặc điểm chung của các mẫu xe này là đều có thiết kế khá đẹp mắt, trang bị hiện đại với những công nghệ tiên tiến.

  Luxgen 7 SUV, được người tiêu dùng đánh giá khá cao

  Tuy nhiên, thương hiệu xe Đài Loan vẫn khó bán ở Việt Nam. Doanh số thu về dường như không có lợi nhuận, linh kiện - phụ kiện tồn kho lớn, chi phí hoạt động đại lý "ít ỏi". Vì vậy hãng xe Luxgen dường như vẫn chưa giữ chân được khách hàng tại thị trường ô tô Việt mặc dù chất lượng sản phẩm được đánh giá khá cao.

  Định hướng phát triển trên thị trường Việt

  Tuy con đường nhập khẩu sản phẩm về thị trường Việt còn khá "gập ghềnh" đối với hãng xe Luxgen, nhưng thương hiệu xe đến từ Đài Loan vẫn cam kết sẽ hỗ trợ để mở rộng hệ thống dịch vụ, bảo hành, bảo dưỡng, và Luxgen Motors Việt Nam cũng đang cố gắng phát triển. Vì thế khi khách hàng đang sử dụng xe Luxgen, có thể yên tâm về chính sách dịch vụ của hãng xe Luxgen tại Việt Nam.