Tài khoản
 • Giá xe ô tô
 • Đại lý ô tô
 • Xe ô tô cũ
 • Tiện ích
 • Thông tin
 • Thaco

  Thaco

  Các dòng xe Thaco đang bán tại Việt Nam

  Các dòng xe Thaco khác

  Các đại lý Thaco tại Việt Nam

  Xem tất cả

  Tìm hiểu thêm về Thaco

  Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO)

  THACO đang trở thành một trong những nhà sản xuất có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, là tập đoàn đứng thứ 5 thế giới về sản lượng tiêu thụ ô tô trong năm 2008.

  THACO - Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải

  Thaco hiện tại gồm 6 tập đoàn thành viên:

  • THACO AUTO: điều hành mảng sản xuất, kinh doanh ôtô và là lĩnh vực chủ chốt của THACO
  • THACO AGRI: thuộc lĩnh vực nông nghiệp
  • THACO INDUSTRIES: phụ trách lĩnh vực cơ khí và công nghiệp hỗ trợ
  • THADICO: thuộc lĩnh vực đầu tư xây dựng
  • THILOGI: thuộc lĩnh vực Giao nhận, vận chuyển
  • THISO: điều hành lĩnh vực thương mại dịch vụ

  Trong suốt 25 năm hình thành và phát triển, từ một công ty chỉ nhập khẩu xe cũ, cung cấp các phụ tùng sửa chữa ô tô, THACO đã và đang phát triển vượt bậc trở thành doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô đứng đầu tại Việt Nam. THACO còn tham gia ổn định thị trường và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người tiêu dùng. Cụ thể, trong năm 2018 THACO cũng đã tiên phong giảm giá theo lộ trình hội nhập khi thuế nhập khẩu về bằng 0%.

  THACO AUTO

  THACO AUTO

  Về quá trình hình thành

  Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) được thành lập vào năm 1997 tại Đồng Nai. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Khi mới thành lập, những năm đầu rất khó khăn, từ việc huy động vốn đến trình độ quản lý, máy móc thiết bị và công nghệ còn lạc hậu, công ty không nhập khẩu được các thiết bị từ nước ngoài. Với số vốn đầu tư ban đầu là 800 triệu đồng chỉ với 120 cán bộ công nhân viên. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nhập khẩu ô tô cũ đã qua sử dụng sẽ được tân trang lại để cung cấp ra thị trường, đồng thời cung cấp phụ tùng thay thế để sửa chữa ô tô.

  Đến năm 1999, THACO tiến hành mở rộng thị trường ra phía Bắc với chi nhanh đầu tiên đặt tại Hà Nội.

  Ngày 17/12/2020, Công ty TNHH THACO AUTO (THACO AUTO) được thành lập và họat động chủ yếu trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất lắp ráp, phân phối, bán lẻ và cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy.

  Về doanh thu

  6 tháng đầu năm 2022, THACO AUTO đã bán được 66.000 và xuất khẩu hơn 1.400 chiếc xe. Doanh thu hợp nhất đạt gần 50.000 tỷ đồng và xuất khẩu đạt hơn 178 triệu USD.

  Năm 2023, THACO đặt mục tiêu với tổng doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt hơn 9.600 tỷ đồng khoảng 400 triệu USD. Đối với thị trường trong nước, tập trung nghiên cứu vị trí các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô, và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để phát triển kinh doanh. Đối với xuất khẩu, tập đoàn tiếp tục nghiên cứu điều kiện xuất khẩu tại các thị trường trọng điểm, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu.

  Về các dòng sản phẩm

  THACO AUTO hiện kinh doanh ô tô và xe máy với các hoạt động phân phối đa dạng các chủng loại: xe du lịch, xe tải, xe Bus, xe chuyên dụng với các thương hiệu ô tô quốc tế phải kể đến như Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Foton, Mitsubishi Fuso và thương hiệu THACO (Thaco Bus)

  Bên cạnh đó, THACO AUTO cung cấp đến thị trường nhiều kiểu dáng và các tải trọng được phân ra các loại như hạng nhẹ đến hạng nặng như: Thaco Olin, Thaco Towner, Thaco Forland, Thaco Fortan Auman, Thaco Hyundai...... Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về một chiếc xe tải chở hàng vượt trội, khả năng vận tải đa dạng, bền bỉ, mạnh mẽ, an toàn và tin cậy, và siêu tiết kiệm nhiên liệu.

  Mẫu xe được phân phối tại THACO AUTO

  Hiện nay, THACO AUTO có hệ thống bản lẻ ô tô trải dài trên khắp tỉnh thành từ Bắc đến Nam với hơn 400 showroom, xưởng dịch vụ ủy quyền chính hãng, các thương hiệu.

  Về sản xuất

  Để đứng vứng trên thị trương và phát triển như ngày hôm nay, THACO đã không ngừng nâng cấp xây dựng theo hướng tự động hóa và ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất. Hiện nay, KCN THACO Chu Lai đã có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô được chuyển giao công nghệ Nhất Bản, hàn Quốc, Pháp,.....gồm: nhà máy xe Tải và Tải chuyên dụng, nhà máy xe Bus, nhà máy KIA, nhà máy THACO Royal, nhà máy Mazda, nhà máy Luxury Car, nhà máy Mô tô.

  Nhà máy Thaco Kia

  Cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo bài bản qua nhiều lĩnh vực và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân lực được tiếp cận công nghệ mới, thành thạo trong các quy trình sản xuất lắp ráp ô tô mới, vì thế THACO AUTO luôn mang đến chất lượng trong từng sản phẩm và giảm thiếu sự sai xót.

  Định hướng và phát triển của THACO

  Với mục tiêu trở thành một tập đoàn đa ngành nghề, mang lại giá trị cho khách hàng, cho xã hội và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, THACO không ngừng phát huy sức mạnh nội lực, đổi mới tư tưởng và hành động, nâng cao chất lượng, nâng cao trình độ đội nhân viên.