Tài khoản

Volvo

Volvo

Các dòng xe Volvo đang bán tại Việt Nam

Các dòng xe Volvo khác

Các đại lý Volvo tại Việt Nam

Xem tất cả

Tìm hiểu thêm về Volvo

Giới thiệu tổng quát về hãng xe Volvo

Đất nước Thụy Điển nơi ra đời của hãng xe Volvo với thiết kế mang đậm chất Bắc Âu. Tuy nhiên, Volvo đã trải qua vô số cuộc đổi chủ, vào năm 1999 hãng xe Volvo đã phải bán toàn bộ tài sản cho hãng Ford, đến năm 2010 tập đoàn Cát Lợi Chiết Giang (Trung Quốc) đã mua lại thương hiệu Volvo từ Ford và thương hiệu này hiện thuộc sở hữu của tập đoàn cổ phần Cát Lợi Chiết Giang. Trên tất cả, thương hiệu xe Volvo không chỉ thuộc về Trung Quốc mà nó còn là biểu tượng cho ngành công nghiệp ô tô Thụy Điển. 

Volvo - bểu tượng ngành công nghiệp ô tô Thụy Điển

Vào năm 2015 trên 100 quốc gia doanh số Tập đoàn Volvo Car Thụy Điển đạt kỷ lục 503.127, đây một trong những thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Các thị trường tiêu thụ xe oto Volvo chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.  Năm 2019 trong 6 tháng đầu, Volvo đã bán ra trên 340.000 xe, tăng 7.3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, thị trường Trung Quốc và Mỹ có tốc độ tăng trưởng khả quan.

Volvo tại thị trường Việt Nam

Volvo chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua Công ty cổ phần Ô tô Bắc Âu

Vào ngày 22/3/2016, trong sự kiện riêng tại The Reverie Saigon - Khách sạn 6 sao đầu tiên tại TP.HCM, Công ty cổ phần Ô tô Bắc Âu đã công bố trở thành nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu Volvo tại thị trường Việt Nam. Đây là dấu mốc cho việc hãng xe Volvo chính thức tham gia vào thị trường xe hơi Việt Nam, trở thành thương hiệu ô tô mới nhất thông qua nhà phân phối chính thức Bắc Âu Auto.

Sơ lược về dòng sản phẩm

Dòng sản phẩm chính hãng đầu tiên được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thụy Điển đổ bộ vào Việt Nam năm 2016 chính là chiếc ô tô Volvo XC90. Cho đến hiện nay danh mục các sản phẩm của công ty sản xuất ô tô đa quốc gia Volvo đã có mặt tại thị trường Việt Nam gồm các dòng như: Volvo XC90 mẫu SUV cỡ trung hạng sang, Volvo XC60 mẫu SUV/Crossover cỡ nhỏ, Volvo S60 mẫu xe sedan, Volvo S90 mẫu xe sedan hạng trung, Volvo V90 Cross Country, oto Volvo Polestar,...

Các mẫu xe Volvo tại Việt Nam

Các nhà phân phối chính hãng cho thương hiệu bao gồm: Volvo Car Sài Gòn, Volvo Car Đà Nẵng và Volvo Car Hà Nội.

Volvo Car Hà Nội - Showroom xe Volvo chính hãng tại Hà Nội

Đi kèm với chất lượng thương hiệu Volvo Việt Nam cũng đi kèm với các dịch vụ sửa chữa, bảo hành tối ưu cho khách hàng. Xưởng dịch vụ chính hãng Volvo đi vào hoạt động năm 2017, luôn đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng với các dịch vụ chăm sóc khách hàng của Volvo Việt Nam cho các dòng xe hơi, để xứng đáng với danh tiếng của thương hiệu Volvo. Với nhiều chế độ bảo hành, đảm bảo chất lượng dịch vụ, Sửa chữa miễn phí (thời gian sản xuất 3 năm hoặc vòng 100000 km kể từ khi mua xe), luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, có thể kết nối chiếc xe với hệ thống phân tích để luôn được kiểm tra về độ an toàn một cách chính xác, nâng cấp phần mềm miễn phí ( áp dụng phiên bản Volvo từ năm 1999 trở về sau, ngoại trừ phiên bản Volvo C70-05, S/V40-03 và XC/V70-00) và còn nhiều các dịch vụ tối ưu khác.

Định hướng phát triển hãng xe Volvo tại thị trường Việt Nam

Theo thống kê sau 5 năm kể từ ngày chiếc Volvo chính hãng phân phối, Volvo đã ghi nhận Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Tổng lượng xe oto Volvo bán ra tại Việt Nam năm 2017 là 118 chiếc, đến năm 2021 con số bán ra đạt gần 1.000 chiếc. Trong thời gian này, hãng công bố tỉ lệ tăng trưởng kép bình quân 64%. Mẫu oto Volvo SUV XC60 bán chạy nhất chiếm tỷ trọng 50% trong giai đoạn 2017 – 2021.

Với bề dày kinh nghiệm trên 30 năm kinh doanh và cung cấp dịch vụ ô tô tại thị trường Việt Nam, Bắc Âu Auto kết hợp với niềm đam mê ô tô sâu sắc và niềm tin vào các giá trị của thương hiệu ô tô Volvo, góp mặt vào phân khúc xe cao cấp của thị trường ô tô Việt Nam nhằm mang đến khách hàng Việt Nam trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ ô tô cao cấp thương hiệu Volvo độc đáo và sang trọng. Với mức tăng trưởng kép, có thể thấy thị trường Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho thương hiệu oto Volvo, thương hiệu đã lấy lòng được lượng khách hàng khó tính như Việt Nam. Thương hiệu xe sang sẽ phát triển trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với sự thành công trên quy mô toàn cầu Volvo sẽ mang đến một cuộc sống ít phức tạp hơn cho con người như sứ mệnh thương hiệu đã đề ra.