Tài khoản

Bằng B2 lái xe gì? Tìm hiểu về việc học bằng lái xe B2 và thi bằng lái xe B2

Đối với những người lái xe ô tô thì bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe không còn quá xa lạ. Bằng B2 lái xe gì? Điều kiện thi bằng lái xe B2? Học lý thuyết lái xe B2? Bài viết dưới đây Oto360 sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc này!

Bằng B2 lái xe gì? Tìm hiểu về việc học bằng lái xe B2 và thi bằng lái xe B2

Bằng B2 lái xe gì ?

 • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;
 • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
 • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
 • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn
 • Các loại xe quy định cho bằng lái xe B1

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu ?

10 năm kể từ ngày cấp bằng. Bằng lái B2 được phép gia hạn lại nhiều lần. Nhưng sau 01 năm kể từ ngày hết hạn mà chủ phương tiện không tiến hành gia hạn giấy phép lái xe thì sẽ phải thi lại lý thuyết và sát hạch từ đầu.

Điều kiện thi bằng lái xe B2

 • Người đủ 18 tuổi trở lên ( phải đủ cả ngày, tháng, năm sinh )

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 cần những gì ?

Đơn đăng ký theo mẫu quy định; bản sao CMND/CCCD; giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp; ảnh chân dung 3x4.

Lưu ý: Bằng lái xe B2 chỉ cấp cho người hành nghề lái xe.

Thời gian học bằng B2

Thời gian từ lúc đăng ký học lái xe B2 cho đến lúc thi sát hạch là khoảng 3 - 4 tháng.

Học bằng B2 ở đâu ?

Nên học lái xe tại các trung tâm đào tạo lái xe uy tín và lâu năm, đây sẽ là những địa điểm được nhiều học viên đăng ký học lái hằng năm và sẽ nhận được đánh giá tham khảo từ các học viên trước.

Không những vậy, trước khi đăng ký học lái xe bạn cần kiểm tra chi tiết, cẩn thận những thông tin về các cơ sở. Bao gồm: bãi tập lái, xe lái tập, danh sách các học viên từng học nếu được,…

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét nội dung khóa học lái xe diễn ra như thế nào, kế hoạch học giữa lý thuyết kết hợp thực hành, trình độ giáo viên,… Đồng thời chi phí học cũng là chi tiết rất quan trọng mà bạn cũng cần chú ý kiểm tra cẩn thận.

Bằng B2 có thể nâng hạng lên bằng gì?

Theo quy định của Bộ GTVT, bằng B2 được phép nâng lên bằng C hoặc bằng D nếu đáp ứng đủ một số điều kiện dưới đây:

Nâng bằng B2 lên C

Muốn nâng hạng bằng lái B2 lên hạng C, bạn cần đáp ứng điều kiện có trên 3 năm hành nghề và số km lái xe an toàn phải trên 50.000km. 

Nâng bằng B2 lên D

Muốn nâng hạng bằng lái B2 lên hạng D, bạn cần đáp ứng điều kiện có trên 5 năm hành nghề và số km lái xe an toàn phải trên 100.000km.

Học lý thuyết lái xe B2

Bạn đang muốn ôn tập lý thuyết để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lý thuyết để cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2? Bạn đang tìm kiếm một phần mềm thi thử lý thuyết B2 chuẩn nhất và giống với đề thi thật? Bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm sát hạch? Đó là những thắc mắc mà đa số các bạn học lái xe ô tô hạng B2 đang muốn được giải đáp. Thấu hiểu được những mong muốn và nhu cầu của bạn đọc, Oto360 đã đầu tư lập trình và thiết kế ra phần mềm thi thử lý thuyết B2 600 câu trực tuyến theo chuẩn bằng lái xe B2 của Bộ GTVT. Đây là tiện ích đã được Oto360 kiểm tra rất kỹ lưỡng và có tính chính xác cao, từ thông tin các câu hỏi cho đến đáp án và tính thời gian thi.

Cấu trúc đề thi thi lý thuyết lái xe ô tô B2 :

 • Có tổng cộng 35 câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ bộ đề 600 câu

 • Thời gian làm bài thi lý thuyết B2: 22 phút.

 • Mỗi câu hỏi trong đề sát hạch có từ 02 đến 04 ý trả lời và chỉ có 01 ý trả lời đúng nhất.

 • Trong số các câu hỏi, có 01 câu trả lời sai (câu hỏi điểm liệt) sẽ bị truất quyền sát hạch. (Xem 60 câu hỏi điểm liệt B2). Thi thử 60 câu hỏi điểm liệt bằng B2

 • Các câu còn lại, mỗi câu tính 01 điểm.

 • Khi kết thúc bài thi, thí sinh đạt 32/35 điểm trở lên và không sai câu hỏi điểm liệt là ĐẠT.

Lưu ý: Khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong 60 đề Thi lý thuyết B2 online này, có nghĩa là bạn đã trả lời đúng và đầy đủ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng B2.

Thông tin khác dành cho bạn

Apple Carplay là gì? Cách kết nối Apple Carplay không dây với xe ô tô

Apple Carplay là gì? Cách kết nối Apple Carplay không dây với xe ô tô

Apple CarPlay ngày càng phổ biến và được các hãng xe hơi thiết lập mặc định trên những chiếc xe thế hệ mới. Đây là ứng dụng thông minh do Apple phát triển cho phép đồng bộ hoá điện thoại iPhone, IPad với màn hình giải trí trên xe ô tô.
Tìm hiểu về thu phí không dừng ETC và các vấn đề về thu phí tự động ETC

Tìm hiểu về thu phí không dừng ETC và các vấn đề về thu phí tự động ETC

Hiện nay, thu phí không dừng ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Việc chuyển từ hình thức thủ công sang hệ thống thu phí tự động mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc giao thông…
Có nên mua bộ kích bình xe hơi ? Bộ kích bình ô tô loại nào tốt ?

Có nên mua bộ kích bình xe hơi ? Bộ kích bình ô tô loại nào tốt ?

Máy sạc bình ắc quy ô tô có nhiều tên gọi như bộ kích bình/kích nổ/kích điện, pin dự phòng, máy nạp điện ắc quy… Công dụng chính của máy sạc ắc quy ô tô là nạp điện để kích nổ ô tô trong các trường hợp bình ắc quy ô tô hết điện không thể đề nổ xe. Bài viết này Oto360 sẽ cung cấp cho các chủ xe những thông tin xoay quanh bộ kích bình xe hơi nhé !
Tìm hiểu thêm về các loại thuế phí có trong giá xăng/dầu tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm về các loại thuế phí có trong giá xăng/dầu tại Việt Nam

Không giống như những sản phẩm khác, từ trước đến nay mặt hàng xăng/dầu luôn phải chịu nhiều loại thuế phí khác nhau. Mỗi lít xăng/dầu bán ra thị trường đã "gánh" gần 40% chi phí thuế.
Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

Từ ngày 1/3, người dân có thể truy cập vào cổng dịch vụ công Quốc gia để tiến hành nộp phạt trực tuyến thay vì đến trụ sở công an. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến dưới đây để dễ dàng thao tác hơn.
Xem thêm các thông tin khác

Honda HR-V, Vinfast VF5, Hyundai Creta, Kia Carens, Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda City