Tài khoản
 • Giá xe ô tô
 • Đại lý ô tô
 • Xe ô tô cũ
 • Tiện ích
 • Thông tin
 • Geely

  Geely

  Tìm hiểu thêm về Geely

  Giới thiệu về thương hiệu Geely

  Geely - thương hiệu xe ô tô đến từ Trung Quốc

  Thị trường xe bốn bánh đang tràn ngập tất cả các thương hiệu, với sự đa dạng của các dòng xe, từ các loại xe đơn giản đến các mẫu sang trọng. Mỗi thương hiệu đều cố gắng thể hiện sức hút với người tiêu dùng bằng các giải pháp khác nhau. Dù "nở muộn" nhưng Geely đã rất nhanh chóng thể hiện khát vọng của mình, muốn thâu tóm toàn bộ cả ngành ô tô trên thế giới.

  Quá trình hình thành

  Năm 1984 Geely được thành lập. Người sáng lập công ty là doanh nhân người Trung Quốc Li Shufu. Ban đầu, hãng chỉ sản xuất tủ lạnh và phụ tùng thay thế cho chúng. Năm 1992 là một năm quan trọng đối với Geely trong việc trở thành nhà sản xuất ô tô. 

  Năm 1998, Geely đã công bố chiếc xe đầu tiên của mình. Mẫu xe này được dựa trên nền tảng Daihatsu Charade. Hiện tại, Geely đã có 15 nhà máy sản xuất ô tô và 8 nhà máy sản xuất hộp số và động cơ. Các cơ sở sản xuất được đặt khắp nơi trên thế giới.

  Thương hiệu Geely tại Trung Quốc

  Về doanh thu

  Geely cán mốc 10 triệu xe bán ra trong năm 2020 chỉ sau 23 năm chinh chiến trong lĩnh vực này. Với việc được tiếp cận vào thị trường xe lớn nhất thế giới (Trung Quốc) với dân số đông nhất thế giới giúp Geely không nhỏ, tuy nhiên sự cạnh tranh của các thương hiệu ở đây cũng rất nhiều (chưa kể có cả các thương hiệu được chống lưng bởi chính phủ) và chỉ cần 1 sai lầm cũng có thể khiến một hãng xe bị loại bỏ ngay lập tức.

  Về các dòng sản phẩm thương hiệu Geely

  Hãng xe Geely là thương hiệu xe hơi Trung Quốc nổi tiếng với các mẫu SUV đình đám. Hiện tại Geely sản suất và cung cấp nhiều dòng xe như: Geely vx, Tugella, Bo Rui GE, Emgrand EV, Jia Ji, Xingyue L, Okavango, Azkarra, Atlas, Icon, Coolray, Preface....

  Geely tại thị trường Việt Nam

  Geely là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Trung quốc về sản xuất ô tô cũng như đang có các nhà máy tại công nghiệp nổi tiếng và lâu đời nhất tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tuy nổi tiếng, nhưng theo kinh nghiệm của VAMI, Geely khi tham gia hợp tác liên doanh với Việt Nam cần nghiên cứu kỹ thị trường và có thể tham khảo ý kiến đánh giá và những đề xuất của VAMI nhằm đưa vào thị trường Việt Nam những thương hiệu ô tô danh tiếng, chất lượng cao, thiết kế đẹp và cạnh tranh về giá hợp lý.

  Dòng xe Geely tại Việt Nam

  Các dòng xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước được phân phối bởi Geely Việt Nam: Emgrand EC718, Emgrand EC718-RV, Englon SC515-RV,.....Với động cơ mạnh mẽ và độ tin cậy cao, đặc biệt là công nghệ điện tiên tiến nhất mà công ty áp dụng cho mẫu xe của mình.

  Định hướng phát triển Geely tại thị trường Việt Nam

  Geely là thương hiệu tuy không phổ biến tại thị trường Việt Nam, nhưng với sự cố gắng không ngừng nghỉ, những bước đi chậm rãi trong các chiến lược thâm nhập thị trường cùng việc sáng tạo trong các dòng sản phẩm, chất lượng với giá thành phù hợp với một số nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, thương hiệu sẽ nhanh chóng lấy lòng được khách hàng khó tính tại thị trường này, nhưng nếu biết cách kết hợp các dịch vụ hỗ trợ bảo dưỡng sẽ là bàn đạp giúp thương hiệu Geely phát triển tại Việt Nam.