Tài khoản
 • Giá xe ô tô
 • Đại lý ô tô
 • Xe ô tô cũ
 • Tiện ích
 • Thông tin
 • An toàn giao thông và các vấn đề cần tìm hiểu về ATGT

  An toàn giao thông và các vấn đề cần tìm hiểu về ATGTChúng ta hãy cùng tìm hiểu về thực trạng an toàn giao thông hiện nay tại nước ta và các hình thức tuyên truyền để mọi người hiểu tầm quan trọng mà an toàn giao thông mang lại.

  Ngày nay, xã hội Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tham gia giao thông ngày càng tăng của các phương tiện đi lại thì diễn biến giao thông ngày càng diễn ra phức tạp. Trên thực tế tai nạn giao thông diễn ra từng giờ từng ngày ở khắp mọi nơi trên thế giới, vì vậy các vấn đề về an toàn giao thông từ đó ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

  sự an toàn của người tham gia giao thông từ đó ngày càng được quan tâm nhiều hơn

  Khái niệm an toàn giao thông

  An toàn giao thông (ATGT) hiểu đó những hành vi văn hóa của mọi người khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông.

  ATGT còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt và cư xử phù hợp đối với các luật lệ về giao thông

  Nguyên nhân gây mất an toàn giao thông

  Việc thực hiện an toàn giao thông phải là quá khó để đảm bảo an toàn cho bản thân, mọi người và cả tài sản. Hậu quả của việc không thực hiện an toàn giao thông là rất lớn, vì thế mỗi chúng ta cần thực hiện tốt luật an toàn giao thông, chấp hành hiệu lệnh an toàn khi lưu thông. Có nhiều nguyên nhân gây mất an toàn giao thông, tuy nhiên được phân làm hai loại chủ yếu:

  • Nguyên nhân chủ quan gây mất an toàn giao thông: ý thức tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông
  • Nguyên nhân khách quan gây mất an toàn giao thông: chất lượng cầu đường không bảo đảm an toàn, đường sá chưa được xây dựng, nâng cấp và triển khai một cách tốt nhất

  Đảm bảo an toàn giao thông mang đến lợi ích gì?

  Hiên nay, tai nạn giao thông ở nước ta ở mức cảnh báo, nó để tác hại vô cùng to lớn trước mắt và lâu dài; chỉ vì không thực hiện an toàn giao thông khi lưu thông mà số thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy đảm bảo an toàn giao thông bây giờ là vấn đề cần được quan tâm nhất. Khi mà an toàn giao thông được đảm bảo thì nó mang đến rất nhiều lợi ích như:

  • Đảm bảo tính mạng con người, giảm thiệt hại về của cải tiền bạc cho cá nhân và gia đình.
  • Thực tốt An toàn giao thông là đi đôi với việc nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ vững trật tự xã hội và góp phần làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng phát triển và đi lên.

  An toàn giao thông là trách nhiệm của ai?

  "An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà và cả xã hội” là thông điệp mà mỗi chúng ta phải ghi nhớ. Mỗi người cần xây dựng cho mình sự hiểu biết về luật lệ, quy định tham gia giao thông và nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình.

  An toàn giao thông là mục tiêu của toàn xã hội, vì một cuộc sống ổn định, hạnh phúc hơn. Khi đã hòa mình vào dòng người tham gia giao thông, hãy nâng cao ý thức trách nhiệm của mình. Nhanh một phút chậm cả đời, vì cuộc sống tươi đẹp, hay cùng nhau bảo vệ an toàn giao thông

  An toàn giao thông

  Cách tuyên truyền an toàn giao thông hiệu quả

  Ngoài các biện pháp được sử dụng từ lâu như băng rôn, truyền thông, các bài phóng sự trên truyền hình thì hiện nay cơ quan chức năng còn tổ chức các chương trình tập huấn truyền thông, tọa đàm, đối thoại, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, hàng không trong cộng đồng dân cư, học sinh sinh viên,…

  Việc đa dạng hình thức tuyên truyền giúp mọi người nâng cao nhận thức, có ý thức chấp hành pháp luật, có văn hóa khi tham gia giao thông. Đây là một yếu tố quan trọng qua đó góp phần giữ vững, đảm bảo và ổn định trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn quốc.

  Thông tin thêm về văn hóa giao thông

  Văn hóa giao thông là một bộ phận của văn hóa nơi công cộng, là tập hợp các cách thức xử sự, ứng xử, chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông, là tuân thủ của các chuẩn mực đạo đức khi tham gia giao thông, chấp hành đúng, gương mẫu và tự giác đối với Luật Giao thông. Văn hóa giao thông là yếu tố quan trọng để góp phần giảm thiểu các tình trạng tai nạn giao thông diễn ra hiện nay.

  “An toàn là bạn, tai nạn là thù” vì vậy mỗi chúng ta để thực hiện an toàn giao thông hãy có ý thức khi tham gia giao thông để bảo vệ an toàn tính mạng cho mình và người đồng hành.

  An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, là hạnh phúc của mọi gia đình.

  Thông tin khác dành cho bạn

  Điều hòa ô tô có mùi hôi và những lưu ý cần biết khi điều hòa có mùi

  Điều hòa ô tô có mùi hôi và những lưu ý cần biết khi điều hòa có mùi

  Sau một thời gian sử dụng ô tô, khi bật điều hòa lên nhiều tài xế thấy có mùi hôi, để hiểu được những nguyên nhân gây ra mùi trong ô tô và cách xử lý thế nào thì không phải ai cũng biết, hãy cùng Oto360 tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục để ô tô của bạn luôn sạch sẽ và thoáng mùi nhé.
  Thủ tục đổi giấy phép lái xe - cấp lại bằng lái xe theo quy định mới nhất

  Thủ tục đổi giấy phép lái xe - cấp lại bằng lái xe theo quy định mới nhất

  Khi bạn điều khiển xe máy, xe ô tô tham gia giao thông thì cần có Giấy phép lái xe, bằng lái xe theo quy định, nhưng nếu giấy phép lái xe của bạn bị mất hoặc đã quá hạn sử dụng thì thủ tục xin cấp lại như thế nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bài viết sau, Oto360 sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi giấy phép lái xe - cấp lại bằng lái xe theo quy định mới nhất dành cho tất cả mọi người tại Việt Nam.
  Tra cứu giấy phép lái xe online chính xác 100% theo số GPLX

  Tra cứu giấy phép lái xe online chính xác 100% theo số GPLX

  Hiện nay, khi bạn tra cứu giấy phép lái xe trên website gplx.gov.vn sẽ có lúc không ra được thông tin dù đã nhập đầy đủ theo yêu cầu khiến bạn lo lắng sợ GPLX đó là giả nhưng có thể do hệ thống bị quá tải nên không trả về thông tin được, và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu giấy phép lái xe online chính xác 100% theo số GPLX thông qua cổng dịch vụ công một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.
  5 điểm mới của dự thảo luật Giao thông đường bộ 2021

  5 điểm mới của dự thảo luật Giao thông đường bộ 2021

  Dự thảo luật Giao thông đường bộ 2021 với nhiều điểm mới đáng chú ý như đấu giá biển số xe trực tuyến, cấm trẻ em dưới 12 tuổi ngồi ghế trước ô tô, trừ điểm trên bằng lái xe,11 hạng giấy phép lái xe mới....Cùng Oto360 tìm hiểu cụ thể hơn về những điểm mới này nhé!
  Đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET | Hồ sơ và thủ tục thế nào?

  Đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET | Hồ sơ và thủ tục thế nào?

  Thủ tục đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET được khuyến khích vì giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lý. Hiện nay, thủ tục đổi đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET được thực hiện khá đơn giản. Cùng Oto360 tìm hiểu về hồ sơ và quy trình đổi thế nào nhé!
  Xem thêm các thông tin khác