Tài khoản mobile-menu

Tra cứu giấy phép lái xe online chính xác 100% theo số GPLX

Tra cứu giấy phép lái xe online chính xác 100% theo số GPLXHiện nay, khi bạn tra cứu giấy phép lái xe trên website gplx.gov.vn sẽ có lúc không ra được thông tin dù đã nhập đầy đủ theo yêu cầu khiến bạn lo lắng sợ GPLX đó là giả nhưng có thể do hệ thống bị quá tải nên không trả về thông tin được, và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu giấy phép lái xe online chính xác 100% theo số GPLX thông qua cổng dịch vụ công một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Lợi ích của việc tra cứu GPLX online qua cổng dịch vụ công

Việc tra cứu GPLX trên website gplx.gov.vn của bộ Giao thông vận tải có thể bị nghẽn do quá nhiều lượt tra cứu nên có thể không nhận được thông tin và khiến bạn lo lắng sợ GPLX đó là giả, thay vào đó, bạn có thể truy cập vào website dichvucong.gplx.gov.vn để tra cứu thông qua việc lựa chọn chính xác tỉnh/thành cấp GPLX để đảm bảo truy xuất dữ liệu nhanh chóng và đơn giản hơn

Hướng dẫn cách tra cứu GPLX, bằng lái xe online qua cổng dịch vụ công

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây thì bạn sẽ biết ngay chiếc GPLX bạn đang giữ là thật hay giả và thông tin như thế nào.

Bước 1: Các bạn cần truy cập trang web https://dichvucong.gplx.gov.vn/

Lưu ý: Nếu GPLX của bạn được cấp tại Tp Hồ Chí Minh, thì bạn phải truy cập vào website: http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 2: Chọn theo các mục bên dưới

  • Mục Thủ tục hành chính chọn Dịch vụ công đổi Giấy phép lái xe (Mức độ 3)
  • Mục Cơ quan giải quyết chọn Tỉnh/thành đúng theo nơi cấp GPLX của bạn
  • Mục Địa điểm tiếp nhận chọn địa chỉ bất kỳ, thường thì chỉ có 1 địa chỉ
  • Sau khi đã chọn xong 3 mục đó thì bấm vào nút ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn cách tra cứu GPLX, bằng lái xe online qua cổng dịch vụ công

Bước 3: Sau khi chuyển qua trang ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN, bạn chỉ việc làm theo các thao tác sau để kiểm tra GPLX

  • Ở khung Thông tin giấy phép lái xe, bạn hãy điền số GPLX của bạn vào mục Số GPLX Quốc gia
  • Tiếp đến bị chỉ việc xác nhận CAPTCHA bằng cách chọn vào ô Xác thực
  • Cuối cùng bạn chỉ việc bấm vào nút Tìm kiếm để truy xuất dữ liệu

Hướng dẫn cách tra cứu GPLX, bằng lái xe online qua cổng dịch vụ công

Nếu sau khi bạn đã làm theo các bước ở trên thì sẽ nhận được đầy đủ các thông tin về chủ nhân của GLPX như Họ tên, Ngày sinh, Số CMND... Ngoài ra nếu bạn nhận được thông báo "Số GPLX của bạn không tìm thấy. Bạn vui lòng đến trực tiếp Sở Giao thông vận tải địa phương để giải quyết!..." thì rất có thể GPLX bạn đang tra cứu là giả mạo, bạn nên kiểm tra lại.

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình tra cứu GPLX, bằng lái xe online qua mạng.

Thông tin khác dành cho bạn

Hầm đường bộ là gì? Những lưu ý và các mức phạt liên quan đến hầm đường bộ

Lái xe qua hầm đường bộ, tài xế nên nắm vững những kỹ năng cũng như là tuân thủ luật giao thông để giúp cho sự di chuyển được an toàn, bảo vệ chúng ta tránh xa những nguy hiểm “tiềm ẩn”. Ông cha ta hay nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nắm vững kiến thức thì các bạn sẽ cảm thấy an toàn cho xe, cho chính bản thân và những người ngồi trong xe. Hãy cùng Oto360 tìm hiểu về những vấn đề khi lái ô tô qua hầm đường bộ.

Xe ô tô có nên bọc trần không? Bọc trần ô tô có tác dụng gì và những điều cần biết

Có nên bọc trần xe ô tô không? Bọc trần xe hơi có tác dụng gì? Có những loại bọc trần nào? Đây là những câu hỏi mà chắc chắn các chủ xe đang quan tâm, bởi khi mua một chiếc ô tô mới thì ai cũng trân quý, sau một thời gian sử dụng thì xe sẽ bị hao mòn theo thời gian, nên việc bảo vệ, giữ gìn ô tô rất được mọi người chú ý. Để giải đáp cho những vấn đề trên hãy cùng Oto360 tìm hiểu nhé!

Thủ tục đổi giấy phép lái xe - cấp lại bằng lái xe theo quy định mới nhất

Khi bạn điều khiển xe máy, xe ô tô tham gia giao thông thì cần có Giấy phép lái xe, bằng lái xe theo quy định, nhưng nếu giấy phép lái xe của bạn bị mất hoặc đã quá hạn sử dụng thì thủ tục xin cấp lại như thế nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bài viết sau, Oto360 sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục đổi giấy phép lái xe - cấp lại bằng lái xe theo quy định mới nhất dành cho tất cả mọi người tại Việt Nam.

An toàn giao thông và các vấn đề cần tìm hiểu về ATGT

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thực trạng an toàn giao thông hiện nay tại nước ta và các hình thức tuyên truyền để mọi người hiểu tầm quan trọng mà an toàn giao thông mang lại.

5 điểm mới của dự thảo luật Giao thông đường bộ 2021

Dự thảo luật Giao thông đường bộ 2021 với nhiều điểm mới đáng chú ý như đấu giá biển số xe trực tuyến, cấm trẻ em dưới 12 tuổi ngồi ghế trước ô tô, trừ điểm trên bằng lái xe,11 hạng giấy phép lái xe mới....Cùng Oto360 tìm hiểu cụ thể hơn về những điểm mới này nhé!
Xem thêm các thông tin khác