Tài khoản mobile-menu

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

Từ 1/3/2022, Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử lý vi phạm giao thông bằng hình thức trực tuyến qua mạng. Cụ thể, thay vì lập biên bản giấy, CSGT sẽ xử phạt bằng cách lập biên bản điện tử, sau đó người vi phạm sẽ tiến hành nộp phạt trực tuyến. Hình thức mới này hoạt động trên mọi thiết bị như là máy tính, điện thoại, máy tính bảng và laptop... có kết nối internet.

Bạn đọc có thể tham khảo các bước nộp phạt trực tuyến dưới đây.

  • Bước 1: Cảnh sát giao thông nhập biên bản vi phạm hành chính vào hệ thống phần mềm xử lý vi phạm.
  • Bước 2: Người vi phạm sử dụng thiết bị kết nối Internet truy cập vào địa chỉ: “https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html”, nhập số quyết định xử phạt VPHC để tiến hành tra cứu thông tin vi phạm. 

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

  • Bước 3: Kho bạc nhà nước (ngân hàng) sẽ kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia để tiến hành thủ tục nộp phạt cho người vi phạm, đồng thời phản hồi lại thông tin đã hoàn thành việc nộp phạt về Cổng Dịch vụ công quốc gia.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc nộp tiền phạt trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia, người vi phạm tiến hành đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan CSGT đang tạm giữ. Thông tin này về việc người vi phạm hoàn thành việc nộp phạt sẽ được Cổng Dịch vụ công quốc gia phản hồi lại về Cục CSGT.
  • Bước 5: Cục Cảnh sát giao thông phản hồi lại thông tin người vi phạm đã hoàn thành việc nộp tiền phạt, đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan cảnh sát giao thông đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong quyết định xử phạt về các điểm xử lý vi phạm của Công an địa phương.
  • Bước 6: Cơ quan cảnh sát giao thông qua dịch vụ bưu điện sẽ gửi giấy tờ đang tạm giữ về địa chỉ người vi phạm đăng ký qua Cổng Dịch vụ công quốc gia để nhận lại.

Hình thức xử phạt vi phạm hành chính này sẽ giúp thuận tiện hơn cho người dân và phù hợp với các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Công an thành phố, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc dễ dàng thao tác hơn trong quá trình nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến.

Bạn đọc có thể tra cứu mức phạt các lỗi vi phạm giao thông đường bộ tại Việt Nam mới nhất ngay tại đây

Thông tin khác dành cho bạn

Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông thường gặp nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều người tham gia giao thông bằng xe máy hay ô tô dù đã có bằng lái xe và nắm rõ luật giao thông nhưng đôi khi vẫn có thể vi phạm một số lỗi cơ bản như vượt đèn đỏ, không bật xi nhan, vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ,... và không biết rõ mức xử phạt cụ thể như thế nào

Từ ngày 1/1/2022, mức phạt vi phạm giao thông có thể lên đến 150 triệu đồng

Ngày 28/12/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đáng chú ý, mức phạt tối đa trong lĩnh vực giao thông có thể lên đến 150 triệu đồng.

Cách kích bình ô tô đơn giản, an toàn khi ắc quy bị yếu điện, hết điện

Khi xe ô tô không hoạt động trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng khó hoặc không thể khởi động xe do bình bị yếu điện, hết điện và bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể tự kích nổ bình ắc quy thật đơn giản và an toàn.

Container là gì, phân loại và kích thước container ra sao?

Container là một thiết bị không thể thiếu trong vận chuyển hàng hoá đường dài, ngày nay còn được dùng trong nhiều lĩnh vực khác và để hiểu rõ hơn về container, mời bạn xem chi tiết bài viết sau đây nhé

Một số thay đổi về việc đăng kiểm xe ô tô áp dụng từ ngày 01/10/2021

Từ ngày 01/10/2021 thì việc đăng kiểm xe ô tô sẽ có một số thay đổi do được thực hiện theo quy định tại Thông tư 16/2021/TT-BGTVT thay thế Thông tư 70/2015/TT-BGTVT hiện nay.
Xem thêm các thông tin khác