Tài khoản

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

Từ 1/3/2022, Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử lý vi phạm giao thông bằng hình thức trực tuyến qua mạng. Cụ thể, thay vì lập biên bản giấy, CSGT sẽ xử phạt bằng cách lập biên bản điện tử, sau đó người vi phạm sẽ tiến hành nộp phạt trực tuyến. Hình thức mới này hoạt động trên mọi thiết bị như là máy tính, điện thoại, máy tính bảng và laptop... có kết nối internet.

Bạn đọc có thể tham khảo các bước nộp phạt trực tuyến dưới đây.

  • Bước 1: Cảnh sát giao thông nhập biên bản vi phạm hành chính vào hệ thống phần mềm xử lý vi phạm.
  • Bước 2: Người vi phạm sử dụng thiết bị kết nối Internet truy cập vào địa chỉ: “https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html”, nhập số quyết định xử phạt VPHC để tiến hành tra cứu thông tin vi phạm. 

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

  • Bước 3: Kho bạc nhà nước (ngân hàng) sẽ kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia để tiến hành thủ tục nộp phạt cho người vi phạm, đồng thời phản hồi lại thông tin đã hoàn thành việc nộp phạt về Cổng Dịch vụ công quốc gia.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc nộp tiền phạt trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia, người vi phạm tiến hành đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan CSGT đang tạm giữ. Thông tin này về việc người vi phạm hoàn thành việc nộp phạt sẽ được Cổng Dịch vụ công quốc gia phản hồi lại về Cục CSGT.
  • Bước 5: Cục Cảnh sát giao thông phản hồi lại thông tin người vi phạm đã hoàn thành việc nộp tiền phạt, đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan cảnh sát giao thông đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong quyết định xử phạt về các điểm xử lý vi phạm của Công an địa phương.
  • Bước 6: Cơ quan cảnh sát giao thông qua dịch vụ bưu điện sẽ gửi giấy tờ đang tạm giữ về địa chỉ người vi phạm đăng ký qua Cổng Dịch vụ công quốc gia để nhận lại.

Hình thức xử phạt vi phạm hành chính này sẽ giúp thuận tiện hơn cho người dân và phù hợp với các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Công an thành phố, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc dễ dàng thao tác hơn trong quá trình nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến.

Bạn đọc có thể tra cứu mức phạt các lỗi vi phạm giao thông đường bộ tại Việt Nam mới nhất ngay tại đây

Thông tin khác dành cho bạn

Có nên mua bộ kích bình xe hơi ? Bộ kích bình ô tô loại nào tốt ?

Có nên mua bộ kích bình xe hơi ? Bộ kích bình ô tô loại nào tốt ?

Máy sạc bình ắc quy ô tô có nhiều tên gọi như bộ kích bình/kích nổ/kích điện, pin dự phòng, máy nạp điện ắc quy… Công dụng chính của máy sạc ắc quy ô tô là nạp điện để kích nổ ô tô trong các trường hợp bình ắc quy ô tô hết điện không thể đề nổ xe. Bài viết này Oto360 sẽ cung cấp cho các chủ xe những thông tin xoay quanh bộ kích bình xe hơi nhé !
Bằng B2 lái xe gì? Tìm hiểu về việc học bằng lái xe B2 và thi bằng lái xe B2

Bằng B2 lái xe gì? Tìm hiểu về việc học bằng lái xe B2 và thi bằng lái xe B2

Đối với những người lái xe ô tô thì bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe không còn quá xa lạ. Bằng B2 lái xe gì? Điều kiện thi bằng lái xe B2? Học lý thuyết lái xe B2? Bài viết dưới đây Oto360 sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc này!
Tìm hiểu thêm về các loại thuế phí có trong giá xăng/dầu tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm về các loại thuế phí có trong giá xăng/dầu tại Việt Nam

Không giống như những sản phẩm khác, từ trước đến nay mặt hàng xăng/dầu luôn phải chịu nhiều loại thuế phí khác nhau. Mỗi lít xăng/dầu bán ra thị trường đã "gánh" gần 40% chi phí thuế.
TOP 5 Website mua bán xe ô tô cũ đang được quan tâm nhiều nhất

TOP 5 Website mua bán xe ô tô cũ đang được quan tâm nhiều nhất

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, phương thức mua bán trực tuyến đang trở nên rất phổ biến, thậm chí cả những mặt hàng có giá trị cao như xe ô tô cũng có thể dễ dàng tìm mua trên các website, chính vì điều này, nhiều website mua bán xe ô tô cũ cũng dần xuất hiện.
Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông thường gặp nhất hiện nay

Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông thường gặp nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều người tham gia giao thông bằng xe máy hay ô tô dù đã có bằng lái xe và nắm rõ luật giao thông nhưng đôi khi vẫn có thể vi phạm một số lỗi cơ bản như vượt đèn đỏ, không bật xi nhan, vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ,... và không biết rõ mức xử phạt cụ thể như thế nào
Xem thêm các thông tin khác

Honda HR-V, Vinfast VF5, Hyundai Creta, Kia Carens, Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda City