Tài khoản
 • Giá xe ô tô
 • Đại lý ô tô
 • Xe ô tô cũ
 • Tiện ích
 • Thông tin
 • Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

  Từ 1/3/2022, Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân xử lý vi phạm giao thông bằng hình thức trực tuyến qua mạng. Cụ thể, thay vì lập biên bản giấy, CSGT sẽ xử phạt bằng cách lập biên bản điện tử, sau đó người vi phạm sẽ tiến hành nộp phạt trực tuyến. Hình thức mới này hoạt động trên mọi thiết bị như là máy tính, điện thoại, máy tính bảng và laptop... có kết nối internet.

  Bạn đọc có thể tham khảo các bước nộp phạt trực tuyến dưới đây.

  • Bước 1: Cảnh sát giao thông nhập biên bản vi phạm hành chính vào hệ thống phần mềm xử lý vi phạm.
  • Bước 2: Người vi phạm sử dụng thiết bị kết nối Internet truy cập vào địa chỉ: “https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html”, nhập số quyết định xử phạt VPHC để tiến hành tra cứu thông tin vi phạm. 

  Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến mới nhất

  • Bước 3: Kho bạc nhà nước (ngân hàng) sẽ kết nối với Cổng Dịch vụ công quốc gia để tiến hành thủ tục nộp phạt cho người vi phạm, đồng thời phản hồi lại thông tin đã hoàn thành việc nộp phạt về Cổng Dịch vụ công quốc gia.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc nộp tiền phạt trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia, người vi phạm tiến hành đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan CSGT đang tạm giữ. Thông tin này về việc người vi phạm hoàn thành việc nộp phạt sẽ được Cổng Dịch vụ công quốc gia phản hồi lại về Cục CSGT.
  • Bước 5: Cục Cảnh sát giao thông phản hồi lại thông tin người vi phạm đã hoàn thành việc nộp tiền phạt, đăng ký địa chỉ để nhận lại giấy tờ do cơ quan cảnh sát giao thông đang tạm giữ sau khi đã chấp hành xong quyết định xử phạt về các điểm xử lý vi phạm của Công an địa phương.
  • Bước 6: Cơ quan cảnh sát giao thông qua dịch vụ bưu điện sẽ gửi giấy tờ đang tạm giữ về địa chỉ người vi phạm đăng ký qua Cổng Dịch vụ công quốc gia để nhận lại.

  Hình thức xử phạt vi phạm hành chính này sẽ giúp thuận tiện hơn cho người dân và phù hợp với các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Công an thành phố, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc dễ dàng thao tác hơn trong quá trình nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến.

  Bạn đọc có thể tra cứu mức phạt các lỗi vi phạm giao thông đường bộ tại Việt Nam mới nhất ngay tại đây

  Thông tin khác dành cho bạn

  Triệu hồi xe Hyundai Elantra sản xuất lắp ráp năm 2022

  Triệu hồi xe Hyundai Elantra sản xuất lắp ráp năm 2022

  Lắp đặt nắp bảo vệ bộ căng dây đai an toàn ghế trước (bên trái và bên phải) trên xe HYUNDAI ELANTRA sản xuất lắp ráp năm 2022, theo chương trình triệu hồi của hãng HYUNDAI số: “HRE22-91-P540-TM; TMPE; CN7”
  Các loại bằng lái xe ô tô: B11, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE

  Các loại bằng lái xe ô tô: B11, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE

  Giấy phép lái xe (hay còn gọi là bằng lái xe) là loại giấy phép hay chứng chỉ được cơ quan Nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể khi đã đủ các điều kiện được cấp bằng, và cho phép cá nhân tham gia giao thông, vận hành, lưu thông, tương ứng với loại xe ô tô mình đang sử dụng hay các phương tiện khác đáp ứng nhu cầu di chuyển, công việc.
  Giá cước Taxi xanh SM so với Xe công nghệ và Taxi truyền thống

  Giá cước Taxi xanh SM so với Xe công nghệ và Taxi truyền thống

  Taxi Xanh SM chính thức đi vào hoạt động, cạnh tranh với Hãng xe công nghệ và Taxi truyền thống. Vậy dịch vụ vận chuyển nào sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí?
  TOP 5 Website mua bán xe ô tô cũ đang được quan tâm nhiều nhất

  TOP 5 Website mua bán xe ô tô cũ đang được quan tâm nhiều nhất

  Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, phương thức mua bán trực tuyến đang trở nên rất phổ biến, thậm chí cả những mặt hàng có giá trị cao như xe ô tô cũng có thể dễ dàng tìm mua trên các website, chính vì điều này, nhiều website mua bán xe ô tô cũ cũng dần xuất hiện.
  Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông thường gặp nhất hiện nay

  Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông thường gặp nhất hiện nay

  Hiện nay, nhiều người tham gia giao thông bằng xe máy hay ô tô dù đã có bằng lái xe và nắm rõ luật giao thông nhưng đôi khi vẫn có thể vi phạm một số lỗi cơ bản như vượt đèn đỏ, không bật xi nhan, vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ,... và không biết rõ mức xử phạt cụ thể như thế nào
  Xem thêm các thông tin khác